Địa điểm làm Sổ Đỏ – Sổ Hồng tại Sóc Trăng nhanh chóng

Chia sẻ tin này:

Địa điểm làm sổ đỏ, sổ hồng là những nơi mà người dân thường quan tâm khi muốn hợp thức hóa nhà đất, bất động sản.

Sổ đỏ là gì?

Sổ đỏ hay sổ hồng là cách gọi phổ biến của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Theo quy định của pháp luật, từ ngày 10/12/2009 đến nay, khi người dân đề nghị cấp Sổ đỏ cho đất, tài sản khác gắn liền với đất. Nhà nước sẽ cấp chung 01 loại sổ với tên gọi là “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền ở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất”.
Tài sản được cấp sổ đỏ gồm: Quyền sử dụng đất, nhà ở, công trình xây dựng khác, rừng sản xuất là rừng trồng, cây lâu năm.
Thủ tục làm sổ đỏ là cách gọi thông thường của người dân khi làm thủ tục “Đăng ký và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu”.

Tình hình cấp sổ đỏ tại tỉnh Sóc Trăng

Tính lũy kế đến cuối tháng 6/2019, Văn phòng Đăng ký đất đai – Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) lần đầu được 269.894,15ha/271.141,54ha đạt tỉ lệ 99,54% diện tích đất cần cấp cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Trong đó, có 04 đơn vị cấp huyện trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng như:

Thành phố Sóc Trăng, huyện Mỹ Tú, huyện Thạnh Trịhuyện Châu Thành có tỉ lệ cấp giấy chứng nhận QSDĐ lần đầu đạt 100%. 07 đơn vị còn lại tỉ lệ cấp giấy chứng nhận QSDĐ lần đầu cũng đạt từ 99,04 đến 99,95%. Bên cạnh công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ, đăng ký giao dịch đảm bảo, cung cấp thông tin địa chính, trích đo địa chính thửa đất,… cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân. Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Sóc Trăng cũng tập trung chỉ đạo thực hiện cải cách hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông về lĩnh vực đất đai theo quy định thủ tục hành chính của tỉnh Sóc Trăng. Đồng thời duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 tại các Chi nhánh Văn phòng.

Trong 6 tháng đầu năm 2019. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Sóc Trăng và Bộ phận một cửa cấp huyện đã tiếp nhận và chuyển cho Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Sóc Trăng thực hiện tổng cộng 39.261 hồ sơ. Trong đó có 695 hồ sơ năm 2018 chuyển sang. Văn phòng Đăng ký đất đai đã giải quyết được 38.055 hồ sơ. Hiện đang tập trung giải quyết số hồ sơ còn lại.
Có thể thấy, số lượng người dân quan tâm và mong muốn biết tới một địa điểm làm sổ đỏ tại Sóc Trăng là vô cùng lớn. Với kinh nghiệm của mình, Chúng tôi sẽ giới thiệu những dịch vụ làm sổ đỏ của mình tại tỉnh Sóc Trăng.

Dịch vụ làm sổ đỏ tại Sóc Trăng của Chúng tôi – Dịch vụ Nhà Đất, Bất động sản Sóc Trăng

1. Tư vấn, soạn thảo tài liệu và hỗ trợ công chứng các giao dịch về nhà đất. Tư vấn mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, cho mượn, thừa kế, thế chấp, góp vốn, …

2. Hợp thức hóa nhà đất là xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở đối với nhà đất mà chưa được công nhận hoặc đang bị tranh chấp.

3. Dịch vụ xin chuyển mục đích sử dụng đất.

4. Dịch vụ tách thửa sổ đỏ nhà đất.

5. Dịch vụ xin cấp mới sổ đỏ, sổ hồng hoặc xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

6. Dịch vụ xác định lại ranh giới, thực trạng nhà đất, cấp sổ mới.

7. Dịch vụ đăng bộ sang tên chủ quyền sổ hồng sổ đỏ nhà đất.

Nếu quý khách hàng mong muốn được tìm hiểu về địa điểm làm sổ đỏ tại Sóc Trăng. Đừng ngần ngại liên hệ với Chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ tốt nhất.

☛ LIÊN HỆ

Hotline/Zalo: 0706.348.304

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm